Vật liệu đá siêu nhẹ được sử dụng trong Nhà hàng Nhật Suigetsu tại Trùng Khánh, Trung Quốc

Tại nhà hàng Nhật Suigetsu ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, không gian nội thất được kết hợp từ những chi tiết và vật liệu đặc biệt để thể hiện sự giao thoa giữa hai nền văn hóa Trung Quốc và Nhật Bản.

Hai nền văn hóa có rất nhiều điểm chung như quạt gấp, tranh thêu, đèn lồng sân vườn, họa tiết đan cổ điển, cấu trúc gỗ truyền thống…Những đặc điểm này được phản ánh một cách tinh tế qua các chi tiết trong nội thất như cửa gió âm trần hình quạt, cách sử dụng gỗ trang trí vừa cổ kính vừa hiện đại, vách ngăn với họa tiết truyền thống,… đặc biệt vật liệu kính được dùng để tạo hiệu ứng ánh sáng như đèn lồng. Các mảng tường được ốp bằng đá siêu nhẹ như để cân bằng lại bầu không khí nóng do gỗ và kính tạo ra.

Đây là sự tôn vinh đặc điểm văn hóa của Trùng Khánh, một nơi có thiên nhiên phong phú với nhũng con sông, ngọn núi và thung lũng, như là một cách mang thiên nhiên vào không gian nội thất. Đó còn là sự kết hợp của văn hóa phong thủy, vốn là đặc điểm tinh thần chung của văn hóa Trung Quốc và văn hóa Nhật Bản.